Chim Sẻ Đi Nắng và "ván bài" Random!

By admin1 · Lượt xem: 906

EGO Media lên kế hoạch tổ chức AoE Nghệ An Open II!

AoE Bé Yêu Cup 2020: Quá nhiều điểm nóng!

AoE Bé Yêu Cup 2020: Sài Gòn New vô địch xứng đáng - VRO Thái Bình phá bỏ lời nguyền gần một thập kỉ!

Cách đây khoảng hai tuần, như một thói quen, CLB Bayern Munich lao về đích với vận tốc tên lửa để lên ngôi vô địch lần thứ 8 liên tiếp. Có ý kiến cho rằng sức mạnh khác biệt của Bayern khiến giải đấu hàng đầu nước Đức trở nên quá tẻ nhạt, có thể, nhưng tham dự cuộc chiến không giống như xếp hàng mua đồ ở siêu thị, không có thứ tự, không có sự nhường nhịn, đơn giản là ai xứng đáng hơn thì người đó đứng đầu mà thôi.   

Quay trở lại với AoE trong mùa giải Chim Sẻ Đi Nắng xuất hiện ở lễ trao giải với tư cách...khán giả. Đây không phải là lần đầu tiên Chim Sẻ trắng tay, nhưng lần này thảm hơn những lần khác, nhưng có khi nào giải đấu mà Sẻ bị loại sớm là một thành công? Không, chẳng có chuyện một ngôi sao rời cuộc chơi mà lại là niềm vui cả đâu. Ngoài những lý do khách quan về mức độ kỉ lục lượt xem, nhà tài trợ...còn là vấn đề chuyên môn. Việc được xem một kèo đấu có sự xuất hiện của Chim Sẻ là một lời khẳng định về chất lượng của kèo đấu đó, nên nếu điều này không xảy ra thì đương nhiên rất khó có thể tìm được một kèo nó đó "đỉnh", đơn cử như việc chung kết solo Hồng Anh như dạo chơi với chiến thắng Gunny 5-0, chung kết 22 Gunny - Tú Xuất thắng Exciter - Kenz 5-1... Mọi thứ là quá đơn giản. 


Một mùa giải trắng tay của Chim Sẻ Đi Nắng

Đó là kết cục không ai mong muốn dù có thể tất cả đều sẵn sàng. Việc một giải đấu có đến 4 nội dung random và lựa chọn cuộc chơi theo kiểu quay quân khôn dại tại tay có lẽ còn khốc liệt hơn cả chơi xổ số. Khi trình độ random ở khá gần nhau thì việc ai may mắn hơn lại có tính chất quyết định lớn đến việc ai sẽ giành chiến thắng. Xét theo nghĩa nào đó, việc chơi bằng "trình" ở giải đấu chạm 3 thực sự là hạn chế. Tất nhiên câu chuyện ở đây không phải là Chim Sẻ có một mùa giải thất bại vì thiếu may mắn, và nhà vô địch là do may mắn. Nhưng có cảm giác nó vẫn thiếu đi gia vị quan trọng và làm ảnh hưởng tới đại tiệc chung dù ai cũng biết là đã chơi thì phải chấp nhận. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn ngay khi bị loại, đội trưởng của Sparta nói rằng mình không thể đen mãi và random cứ công bằng là chơi. Điều đó là quá rõ ràng. Nhưng ai cũng hiểu là Chim Sẻ tiếc nuối. 

Sự may rủi ở thể thức random, ảnh hưởng khá nhiều tới chiến thắng

Một giải đấu như một nốt trầm trong sự nghiệp của Chim Sẻ nhưng lại làm cộng đồng phấn khích, tuy nhiên sau một giải đấu như thế liệu người ta có sẵn sàng cho một lần tiếp theo toàn random hay không? Hay bất ngờ thế đã đủ? Vì mặt trái mọi người đã thấy. Nó chỉ thực sự thành công nếu người ta duy trì được sức mạnh để hình thành thế lực như Thái Bình bảo vệ chức vô địch hay BiBi Club từ Bé Yêu Cúp 2017 vươn mình thành đại gia mà thôi, còn nếu trở thành nhà vô địch không được thừa nhận như SangClub thì lại quá nghiệt ngã. Thành ra kết quả lại không thuyết phục. 

 
Hy vọng Chim Sẻ sẽ trở lại ở những giải đấu tiếp theo

Random có lẽ không chỉ là vấn đề ai "đỏ" hơn, bởi thể thao chỉ có vậy thì người ta đã chơi Vietlot có lẽ cũng vinh quang chẳng kém. Và tổn thất cho một cú ngã có lẽ không chỉ mình Chim Sẻ gánh chịu. Chim Sẻ có thể sẵn sàng đánh cược với tài năng của mình, nhưng khán giả, sau một cơn đau tim, chắc chắn là không. 

BÌNH LUẬN & CHÉM GIÓ

VIDEO AOE HOT TUẦNGAME THỦ NỔI BẬT

Chim Sẻ Đi NắngBiBi

Hồng AnhGunnyHeHe

VaneloveHoàng Mai Nhi

THỂ LOẠI & CLAN

Solo2Vs23Vs34Vs4

GameTVHà NộiThái Bình

BiBi ClubTrường Phát EC

LIÊN HỆ ADMIN

Email: adscohet@gmail.com

Designed by Cohet Dev Team